Chuẩn đăng bài trên hệ thống của Ngôi Sao Số:

I. Chuẩn chung nội dung

Nhuận bút mỗi bài từ 10.000 đến 40.000 VNĐ/ bài​, theo các tiêu chí sau:

1. Về nội dung (Max = 37,000đ):

1.1 Đảm bảo nội dung không copy, có trích dẫn nguồn gốc, bài dịch từ web nước ngoài, phải ghi rõ đường dẫn gốc
1.2 Nội dung phải có tính logic
1.3 Nội dung thú vị và thực sự có giá trị cho người đọc
1.4 Khuyến khích các nội dung xuất phát từ ý tưởng của các bạn, do các bạn tự biên soạn
1.5 Nội dung không mang tính chất chính trị, tôn giáo hoặc ảnh hưởng đến uy tín các cá nhân hoặc doanh nghiệp khác
1.6 Nội dung không mang tính chất phê phán, so sánh, hoặc gây tranh cãi
1.7 Bài viết không sai lỗi chính tả
1.8 Bài viết không bị những lỗi câu như: câu tối nghĩa, ngắt câu không đúng, chấm, phẩy không chính xác

2. Về định dạng (Max = 3,000đ)

2.1 Nhập liệu bằng font chữ tiếng Việt, mã Unicode
2.2 Không mang định dạng từ nguồn khác vào (nếu copy bài từ word hoặc nguồn khác, phải xóa định dạng, khuyến khích soạn thảo trực tiếp trên web aboco.vn)
2.3 Các tiêu đề trong nội dung bài viết: phải được chèn các thẻ từ Heading 2 đến Heading 6
2.4 Nếu nội dung có hiển thị dạng danh sách, dùng phím chức năng "Chèn danh sách" trên công cụ soạn thảo không dùng các dấu "+, -, *"...
2.5 Canh giữa cho tất cả các hình ảnh trong bài viết.

3. Các lưu ý:

3.1 Tất cả các bài viết của cộng tác viên khi chúng tôi phát hiện là bài sao chép từ các trang web khác (trừ trường hợp biên dịch), tài khoản sẽ bị đình chỉ
3.2 Cộng tác viên có 5 bài liên tục không được duyệt, tài khoản sẽ bị đình chỉ.
3.3 Chúng tôi hiện tại không quy định số lượng bài hằng ngày bạn PHẢI đăng. Chúng tôi quan tâm đến chất lượng nội dung, nội dung càng tốt các chuyên gia của chúng tôi càng đánh giá cao và cho nhuận bút dựa trên các nội dung mà bạn viết và chúng tôi hy vọng những nội dung của các bạn gởi đến cho chúng tôi đạt được chất lượng và độ thẩm mỹ cũng như cách sử dụng ngôn từ trong việc viết nội dung.
3.4 Nếu bạn đăng ký làm cộng tác viên nhưng không có bất cứ 1 bài đăng nào trong khoảng thời gian trên 30 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị đình chỉ. Việc không đăng bài trong bao nhiêu lâu sẽ bị đình chỉ tài khoản do người duyệt bài và quản trị website quyết định tùy vào tình hình thực tế.
3.5 Nếu số lượng bài của bạn đạt được trên 100 bài được đăng tải, chúng tôi sẽ chuyển cấp độ bạn lên cộng tác viên thân thiện và sẽ có những chính sách cũng như những quyền lợi tốt hơn dành cho bạn.
3.6 Hướng dẫn đăng ảnh: Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ảnh tại đây nếu ảnh này là do bạn chụp hoặc nếu bạn đã biết cách đăng ảnh bằng nguồn ảnh có sẵn trên internet bạn có thể sử dụng các copy URL image từ internet.

II. Chuẩn chất lượng nội dung [ Cập nhật 12/07/2016]

1. Quy định số lượng từ cho bài viết:
  • Các bài viết <= 400 từ: bạn sẽ nhận được nhuận bút <= 15.000 VNĐ tùy nội dung.
  • Các bài viết 700 đến 1000 từ: bạn sẽ nhận được nhuận bút 16.000 -- 40.000 VNĐ tùy nội dung.
  • Các bài viết trên 1000 từ: bạn sẽ nhận được nhuận bút 40.000 -- 60.000 VNĐ tùy nội dung.
Ghi chú: Sử dụng công cụ word paste bài viết của bạn và nhìn số lượng từ bên dưới góc phải màn hình. Lưu ý chúng tôi sẽ không tính các từ không mang ý nghĩa nội dung bài viết ví dụ như nguồn tin, link liên kết ... và chúng tôi sẽ không duyệt các bài viết không có ý nghĩa do đa phần copy và translate từ Google và sửa quá sơ sài làm cho nội dung trở thành nội dung rác.

Lưu ý quan trọng:
  • Nội dung: Bài viết dịch lược từ các trang nước ngoài đưa vào Google Translate đa phần các câu từ chữ nghĩa đọc không hiểu. Các bài viết có các thuật ngữ ví dụ webhosting thì bạn cần giải thích webhosting là gì bên dưới mỗi đoạn nội dung để logic về mặt nội dung. Chúng tôi khuyến khích và đánh giá cao các bài viết tuy số lượng từ không nhiều nhưng nội dung chất lượng.
  • Hình ảnh: Đa phần các bài viết sử dụng lại hình ảnh từ các trang nước ngoài, mức độ thực tế chưa cao. Các bạn có thể chụp hình ảnh các website trong nước hoặc có hình ảnh mô tả thú vị hơn về nội dung, hình ảnh có thể lấy lại từ các trang web khác nhưng phải có chú thích nguồn hình. Chúng tôi khuyến khích việc này và sẽ được ++ tối đa 20.000 VNĐ cho mỗi bài viết.
  • Bài viết chất lượng: Bài viết chất lượng sử dụng nội dung rõ ràng mạch lạc, có chú thích cho các thuật ngữ, nội dung rõ ràng cho cả "nông dân" đọc cũng hiểu và hình ảnh tốt. Các bạn có thể nhận được nhuận bút cho bài viết từ 50 đến 100 ngàn đồng cho 1 bài viết nếu đạt được những tiêu chí từ chúng tôi. Và chúng tôi tin rằng đội ngũ duyệt bài của chúng tôi duyệt theo cái "Tâm" chứ không hẳn chỉ là tiêu chí.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây